lịch đá chung kết c2

lịch đá chung kết c2

Novak Djokovic – David Ferrer
Ở giải c1, Ferrer và Djokovic đã gặp nhau ba lần. Cả ba trận đều diễn ra giữa vòng tròn, Djokovic thắng một trận và Ferrer hai trận. Cuộc đối đầu đầu tiên là ở trận bán kết năm 2011. Ferrer đã đánh bại Nadal (lúc đó còn chơi cho quần vợt Tây Ban Nha) với tỷ số 3-0 ở set đầu. Đến set thứ hai, Ferrer dẫn trước 2-0, nhưng sau đó Nadal gỡ hòa 2-2, rồi vượt lên, thắng lại 3-2 ở set này.
Ở set thứ ba, Ferrer thắng lại với tỷ số 3-1, nhưng đó là những gì khó khăn mà Ferrer tạo nên. Tay vợt người Tây Ban Nha để cho Djokovic gỡ hòa 4-4 rồi lại gỡ hòa 6-6. Đến set thứ tư, Djokovic đã thắng lại 6-3.
Djokovic đang hướng đến chức vô địch giải Úc mở rộng lần thứ hai – Ảnh: Reuters
Sang set thứ 5 quyết định, Ferrer đã gây bất ngờ khi dẫn Djokovic 5-2, rồi 4-3 trước khi bị đối thủ gỡ hòa 4-5. Bước vào hiệp đấu cuối cùng, Ferrer có hai lần bẻ được bàn giao bóng của Djokovic, trong khi Djokovic lại để thua thêm 3 bàn ở các ván thứ 9 và 12, qua đó thua luôn 0-6 ở set thứ 5.
Thoát khỏi thất bại cay đắng ở set thứ 5, Ferrer đã trở lại rất đúng quỹ đạo với một cú giao bóng ăn điểm trực tiếp ngay game đầu tiên, qua đó dẫn trước 1-0. Djokovic đã đáp trả một cách mạnh mẽ bằng những cú đánh cực kỳ hiệu quả ở cả trận đấu để giành chiến thắng 6-4 ở set thứ 5 và trận đấu kết thúc sau 2 giờ 12 phút.
Tuy nhiên, ở trận bán kết còn lại, Roger Federer sẽ gặp vua đất nện Rafael Nadal để tranh ngôi vô địch.
Nadal và Federer đang là hai ứng viên nặng ký cho chức vô địch Úc mở rộng, bởi hai tay vợt này đang là tay vợt duy nhất toàn thắng ở Úc mở rộng năm nay.
Tân Lý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *