tì so bong da hom nay vn

tì so bong da hom nay vn

Những điều kỳ quái và khó giải thích trong cuộc sống này chính là những câu chuyện cười của nhân loại, được kể theo cách hài hước đến nỗi những kẻ có trí tưởng tượng phong phú nhất cũng không thể nghĩ ra. Trong những câu chuyện này, bạn sẽ thấy người Việt xưa, thời còn thực dân, đã có những thói xấu khó có thể chấp nhận được.
1. Ăn trộm là chuyện thường tình
Nếu bạn cho rằng, người Việt thời xưa chỉ ăn trộm của người giàu, không lấy của ai thì chắc chắn bạn đã hoàn toàn sai lầm.
Trong một bộ phim tài liệu của BBC, nhà văn người Anh gốc Việt, ông David Hines đã giải thích rằng, người Việt trước đây ăn trộm chỉ để ăn một bữa no bụng và để phục vụ những nhu cầu cơ bản của bản thân.
David Hines đã từng làm phóng sự tại một số nước châu Á như Lào, Thái Lan, Trung Hoa, Ấn Độ… và nhận thấy, trong cuộc sống của người Việt xưa, có một tập tính đặc trưng: Ăn trộm là chuyện bình thường.
Một nhà nghiên cứu đã nói rằng, người Việt xưa, khi đói thì ăn trộm, ăn cắp của người giàu để ăn một bữa no bụng. Điều này rất khác với những người dân ở các nước châu Á khác, khi họ lấy trộm của người giàu để ăn một bữa no bụng rồi sau đó mang bán cho người nghèo.
2. Ăn cắp là chuyện thường tình
Ăn cắp ở đây không chỉ là ăn cắp vật chất mà còn là ăn cắp những điều khác. Nếu những gì bạn lấy được là vật chất, bạn mới là kẻ ăn cắp, bởi khi ăn cắp bạn mới thấy mình giàu có hơn, còn vật chất không có nghĩa lý gì trong việc ăn cắp của bạn.
3. Ăn cắp là chuyện bình thường
Khi một đứa trẻ ở Việt Nam bị bắt quả tang ăn trộm đồ trong siêu thị sẽ bị mọi người mắng nhiếc thậm tệ. Tuy nhiên, đó là điều quá đỗi bình thường.
Người châu Á coi trộm cắp là 1 việc rất bình thường, nên họ không bao giờ lên án hay mắng nhiếc bọn trẻ, mà chỉ lên án khi những đứa trẻ lấy được đồ vật gì đó

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *