truc tiep bong da hôm.nay

truc tiep bong da hôm.nay

Bệnh da liễu gây hậu quả nghiêm trọng
Theo thống kê, tại TP HCM có đến 90% bệnh nhân bị viêm da cơ địa là do tiếp xúc với chất tẩy rửa trong gia đình. Bệnh không chỉ gây ngứa ngáy, khó chịu cho bệnh nhân, mà còn là nguyên nhân gây nên nhiều biến chứng nghiêm trọng ở da.
Chị Nguyễn Thị Hồng (ngụ tại quận 3, TPHCM) đã phải khổ sở vì bệnh viêm da cơ địa. Chị kể, trước đây chị chỉ sử dụng xà bông tắm thông thường, có thể dễ dàng làm sạch cơ thể. Thời gian gần đây, chị đi khám da liễu mới phát hiện da chị đang ở tình trạng bị viêm nhiễm.
Cũng lâm vào tình trạng ngứa và viêm da, chị Trần Thị Thu (ngụ tại quận Tân Bình, TPHCM) cho biết, da chị bị viêm và ngày càng ngứa. Chị còn mắc bệnh viêm da cơ địa mãn tính do tiếp xúc với nước tẩy thường xuyên.
Theo các chuyên gia da liễu, bệnh viêm da cơ địa là bệnh lý tự miễn dịch, bệnh rất dễ bị lây nhiễm từ người này sang người kia. Bệnh biểu hiện bằng những thương tổn có màu hồng, đỏ và thường bắt đầu ở những vùng da hở như mặt, cổ, gáy…
Trong trường hợp bệnh tiến triển nghiêm trọng hơn, bệnh nhân có thể có triệu chứng da có vẩy, hoặc có những mụn nước và bóng nước. Bệnh có thể gây tổn thương nghiêm trọng, thậm chí là tử vong.
Điều trị viêm da cơ địa cần sử dụng các thuốc phù hợp
Có thể chữa cháy bằng cách bôi kem chống nắng
Bệnh viêm da cơ địa tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại gây ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ và công việc của người bệnh.
Khi da bị viêm, người bệnh thường thấy ngứa, da có các vảy, tróc vảy hoặc có cảm giác căng bóng. Tình trạng viêm thường gây ngứa kéo dài ở vùng có nhiều nếp gấp như khuỷu tay, khuỷu chân, vùng da đầu.
Có khoảng 10-15% bệnh nhân bị viêm da cơ địa là do tiếp xúc với các chất tẩy rửa, xà phòng. Nếu không được chăm sóc và chữa trị kịp thời tình trạng viêm có thể nặng lên, bệnh lan nhanh sang vùng da khác.
Theo các chuyên gia, bệnh viêm da cơ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *