xem lich bong da dem nay

xem lich bong da dem nay

Hiện nay, nghệ thuật múa rối nước và các loại hình nghệ thuật dân gian truyền thống khác đang rất cần được nhà nước hỗ trợ để các nghệ nhân, nghệ sỹ có thể sống với nghề và có đời sống kinh tế ổn định.
Trong các hoạt động hưởng ứng Ngày di sản văn hóa Việt Nam lần thứ 6 năm 2011 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức tại Hà Nội tháng qua, nhiều chương trình nghệ thuật truyền thống đã diễn ra tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam, đình Kim Ngân, trung tâm văn hóa phố cổ… nhằm giới thiệu và tôn vinh những di sản văn hóa của Việt Nam. Tuy nhiên, các chương trình nghệ thuật này mới chỉ dừng lại ở giới thiệu và quảng bá, chưa gắn với đời sống sinh hoạt của người dân, chưa đáp ứng được nhu cầu thưởng thức văn hóa nghệ thuật của công chúng. Các nghệ nhân, nghệ sỹ cũng không nhận được hỗ trợ gì để tiếp tục cống hiến, truyền dạy di sản văn hóa cho thế hệ sau.
Theo ông Nguyễn Hữu Đức, để khắc phục tình trạng này, các nhà hát múa rối nước cần có kế hoạch dài hơi hơn, có thể là 2-3 năm, thậm chí lâu hơn nữa để đầu tư cho chương trình, vở diễn. Bên cạnh đó, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo để đẩy mạnh đào tạo nguồn nhân lực cho các đơn vị nghệ thuật truyền thống.
Tại Hội nghị sơ kết chương trình Công bố kết quả đợt tổng điều tra, kiểm kê di sản văn hóa phi vật thể giai đoạn 2007-2010 diễn ra mới đây, Thứ trưởng Bộ Văn hóa- Thể thao và Du lịch Đặng Thị Bích Liên cho biết: Để thực hiện tốt công tác bảo tồn và

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *