keo bong đa

keo bong đa

Trong khi đó, ông Phan Thế Vương – Phó trưởng Khoa phòng mổ, Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) cho biết: Trong những ca phẫu thuật ghép mặt, các bác sĩ sẽ lấy một phần khối u, rồi đưa vào một phần của gương mặt để nối lại với nhau như một khuôn mặt hoàn chỉnh, giúp bệnh nhân có thể sống như một người bình thường. Tuy nhiên, trong những trường hợp khối u không liền được, bệnh nhân sẽ bị biến dạng.
Nếu như phẫu thuật cắt bỏ toàn bộ khối u, thì gương mặt của bệnh nhân sẽ không thể đẹp được như trước đây. Tuy nhiên, trong quá trình điều trị, những khối u này sẽ phát triển theo thời gian, dần dần sẽ được loại bỏ. Trong những ca phẫu thuật như vậy, chỉ những khối u lớn mới lấy ra. Các khối u nhỏ thì sẽ không lấy ra mà sẽ để lại, đợi đến khi nó tự tiêu đi.
Theo bác sĩ Vương, những trường hợp có khối u trên gương mặt sẽ không thể phẫu thuật bởi nếu lấy ra quá lớn, quá nhiều thì sẽ không đủ chỗ chứa được nó trong khuôn mặt, thậm chí sẽ làm tổn thương đến các vùng xung quanh, gây nhiễm trùng, hoặc làm ảnh hưởng đến xương gò má, môi, mắt… Điều này sẽ dẫn đến các biến dạng sau khi phẫu thuật như mắt sụp, môi không cân xứng, mũi vẹo…
Các bác sĩ tại viện K (Hà Nội) nhận định, trường hợp của anh Q. là trường hợp đầu tiên tại Việt Nam có người hiến tặng khuôn mặt để điều trị, bệnh nhân sau khi được phẫu thuật sẽ được hướng dẫn tập phục hồi chức năng ở các bệnh viện, phòng tập vật lý trị liệu để có thể tự đi lại.
Trước khi tiến hành điều trị, bệnh nhân sẽ được tư vấn tâm lý để có thể vượt qua những mặc cảm bệnh tật. Trong những ngày tới, bệnh nhân sẽ được tiến hành tập luyện phục hồi chức năng. Hiện tại, bệnh nhân đang được các bác sĩ của bệnh viện Việt Đức và viện K tập phục hồi chức năng, sau khoảng 1 tháng nữa thì bệnh nhân có thể xuất viện.
Minh Khuê

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *