keo bong đa hom nay

keo bong đa hom nay

Theo ông Nguyễn Như Tiệp – Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng sản phẩm hàng hóa (Tổng cục Tiêu chuẩn – Đo lường – chất lượng), việc sử dụng chất vàng ô để sản xuất giấy ở Việt Nam tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Trong giấy có thành phần vàng, khi cho vào giấy có thể làm vàng giả giống vàng thật, khó phát hiện bằng mắt thường. Chất này cũng có thể bị thấm, lọt ra ngoài thông qua các khe của sản phẩm giấy.
Còn ông Trần Văn Vinh – Tổng Cục trưởng Tổng cục Tiêu chuẩn – Đo lường – Chất lượng cho biết: Hiện chưa có nghiên cứu cụ thể nào về tác hại của vàng ô với sức khỏe người dùng, nhưng có hiện tượng một số cơ sở sản xuất giấy ở Việt Nam sử dụng chất này trong quá trình sản xuất. Thời gian qua, chúng tôi đã chỉ đạo tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm các vi phạm về việc sử dụng chất này.
Cần sớm xử lý dứt điểm
Trong khi đó, theo ông Trần Anh Tuấn – Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng, để bảo vệ sức khỏe người dân, Sở Y tế đang phối hợp với các ban ngành chức năng tăng cường kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm không đảm bảo chất lượng, trong đó có việc sử dụng chất vàng ô.
Chúng tôi thường xuyên tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất thực phẩm trong thành phố và phát hiện nhiều cơ sở vi phạm quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm. Khi kiểm tra thấy sai phạm, lập tức chúng tôi xử lý theo quy định của pháp luật. Chúng tôi cũng đang đẩy mạnh tuyên truyền cho người dân cách nhận biết và tự bảo vệ mình, đồng thời nâng cao nhận thức cộng đồng về an toàn thực phẩm, trong đó có việc sử dụng chất vàng ô, ông Trần Anh Tuấn nói.
Về phía Bộ Khoa học và Công nghệ, ông Trần Văn Vinh cho biết: Chúng tôi đã tiến hành lấy các mẫu giấy sử dụng chất vàng ô tại các cơ sở sản xuất thực phẩm để kiểm tra. Đồng thời, lấy mẫu bột vàng của một số cơ sở sản xuất giấy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *