keo bong da lu

keo bong da lu

Khi có biểu hiện của bệnh thì có thể là sốt nhẹ, hơi ho và mệt mỏi. Nhưng khi bệnh nặng hơn thì thường là sốt cao, đau đầu, đau cơ.
Khi sốt cao, các cơ đau nhức thì có thể bị cứng cổ, co giật. Lúc này, cần đưa bệnh nhân đến bệnh viện ngay, không được chủ quan, ông Thắng nhấn mạnh.
Theo TS Thắng, khi có biểu hiện sốt kèm các triệu chứng sau, cần nghĩ đến bệnh viêm não Nhật Bản và cần cho trẻ đi khám ngay.
– Sốt cao: Sốt cao kèm co giật hoặc li bì.
– Đau đầu: Đau đầu nhiều vùng hố mắt, trán.
– Buồn nôn: Buồn nôn và nôn khan
– Phát ban da: Phát ban dạng chấm, hoặc ban nổi.
– Những biến chứng khác: Chảy máu mũi, mắt hoặc xuất huyết tiêu hóa.
– Hội chứng não cấp: Sốc sâu – là tình trạng nặng nề nhất, thường xuất hiện sau 48-72 giờ, biểu hiện bằng một hội chứng bao gồm các triệu chứng thần kinh và thần kinh khu trú.
– Co giật: Co giật toàn thân làm mất ý thức.
– Sốc nhiễm khuẩn: Hội chứng bao gồm co giật kiểu động kinh, co giật toàn thân.
– Sốc phản vệ: Tình trạng nặng nề hơn suy hô hấp nhưng không có triệu chứng tuần hoàn.
Bệnh viêm não Nhật Bản rất nguy hiểm, tỷ lệ tử vong cao. Bệnh nhân có thể gặp phải một số di chứng như: sống đời sống thực vật, giảm khả năng giao tiếp, mất khả năng hòa nhập với xã hội, giảm khả năng lao động, TS Thắng nhấn mạnh.
Vì vậy, nếu gia đình nào có con bị viêm não Nhật Bản phải theo dõi chặt chẽ, nếu có bất kỳ dấu hiệu nào thì lập tức đưa trẻ đến bệnh viện ngay.
Hiện nay, các cơ sở điều trị tích cực của các bệnh viện đều đã sẵn sàng đón các cháu bé khi có yêu cầu.
Nếu các cháu bé được chẩn đoán bị bệnh viêm não Nhật Bản, các bậc phụ huynh cần theo dõi kỹ. Bởi nếu không được chữa trị kịp thời, các cháu có thể gặp phải những biến chứng đáng sợ.
Diệu Thu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *