keo bong da so

keo bong da so

Cũng theo PGS Dũng, khi ăn phải thực phẩm bị mốc, thực phẩm bị nấm mốc dù trong quá trình bảo quản, chế biến có thể làm giảm bớt phần nào độc tố, tuy nhiên độc tính của nấm vẫn không bị mất đi. Và nếu độc tố vẫn còn đủ mạnh để khiến bệnh nhân tử vong thì khi đó mới nên nghĩ đến việc phải bỏ thực phẩm đó đi.
Một điểm cần lưu ý, đó là nếu nấm mốc trong tự nhiên, sau nhiều năm thì hầu hết đều mất hết độc tố, chỉ một số rất ít vẫn còn một số chất có tác dụng chống mốc như nấm xanh, nấm trắng,… nhưng chỉ trong một phạm vi hẹp, không đủ làm chết người.
Tuy nhiên, nếu do con người ăn phải những thực phẩm bị nấm mốc, dù rửa sạch, nấu chín vẫn có thể gây nguy hiểm chết người – chuyên gia cảnh báo.
PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, cán bộ Viện Công nghệ sinh học và Công nghệ thực phẩm cũng cho hay, việc ăn phải thực phẩm nấm mốc rất nguy hiểm và có thể gây chết người.
Nếu ăn phải thực phẩm bị mốc, trong quá trình bảo quản, chế biến, con người có thể làm giảm bớt độc tố bằng cách rửa sạch, nấu chín. Nhưng độc tố vẫn còn nhiều có thể gây chết người ngay – ông Thịnh nói.
Ông Thịnh khuyến cáo, để phòng tránh ngộ độc, người dân chỉ nên mua thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng, kiểm tra trong đó có các độc tố nấm, thực phẩm bị mốc.
Người dân không được tiếc của mà bỏ phí thực phẩm đã bị nấm mốc như thế, thậm chí có thể bỏ phí cả thuốc độc đã được cấp – PGS Thịnh nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *