keo bong toi nay

keo bong toi nay

(Nguoiduatin.vn) – Trong một góc nhỏ của thành phố có một người đàn ông già nua ngồi bất động hàng giờ đồng hồ trong ngôi nhà rách nát, phía bên trên là một cái bàn bằng gỗ mục nát, trên đó là một người đàn ông với gương mặt khắc khổ ngồi co ro vì lạnh trong một căn phòng nhỏ, chỉ có 2 cánh cửa mở ra, một bên là phòng ngủ, còn bên kia là một quán cà phê nhỏ.
Mỗi lần có người nào đó tới thăm, ông lại nở nụ cười rất hiền hậu, nhưng nhìn vào ông ít ai có thể nghĩ rằng ông lại đang chịu cảnh cô đơn và phải chống chọi với bệnh tật trong suốt một cuộc đời. Đó là ông Lê Văn Quang (SN 1941) ngụ số nhà 16, ngõ 10, đường Nguyễn Cảnh Dị, phường Định Công, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội.
Ông Quang đang chống chọi với bệnh tật
Không ai ngờ một người đàn ông khỏe mạnh, lại sống một mình trong căn nhà nhỏ ấy đã mang trong mình căn bệnh quái ác, bị mù và không biết chữ. Tuy không biết chữ nhưng ông Quang không ngừng cố gắng vươn lên bằng chính đôi tay của mình.
Ông Quang tâm sự: Sau ngày đất nước thống nhất, tôi đã tham gia vào tổ dân phố, là Bí thư chi bộ Đảng. Tôi đã được học tiếng Trung Quốc ở trường dành cho người tàn tật. Tôi được nhận vào làm nhân viên tạp vụ ở một công ty xây dựng và được vào làm trong công ty đó. Năm 1978, công ty được chuyển thành doanh nghiệp Nhà nước, tôi được vào làm nhân viên tạp vụ tại một công ty sản xuất đồ điện gia dụng. Sau đó, tôi bắt đầu đi làm công nhân ở Xí nghiệp gạch Thanh Trì và đến năm 1982 thì chuyển sang làm ở công ty xi măng.
Đến năm 1984, tôi được cơ quan cử đi đào tạo một khóa học ngắn hạn về xây dựng. Tuy nhiên, do thời gian đi học ngắn hạn, lại không có kinh nghiệm thực tế nên chỉ sau một thời gian, tôi bị thất nghiệp. Đến năm 1988, tôi lại được cơ quan cử đi học tại chức tại trường Trung cấp nghề xây dựng ở Gia Lâm (Hà Nội). Thời gian này, tôi thấy mình không còn phù hợp với nghề xây dựng, nên xin về làm công nhân của công ty sản xuất đồ điện gia dụng và được nhận vào làm công nhân kỹ thuật vận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *