lịch bóng đá sigem

lịch bóng đá sigem

Ông Trần Hữu Linh, Cục trưởng Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin – Bộ Công Thương, thông tin, hiện nay cả nước có khoảng 30.000 DN với trên 600.000 nhân viên hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử và công nghệ thông tin, trong đó số DN tham gia các sàn giao dịch thương mại điện tử năm 2008 là 20.000, chiếm 35,3% doanh số bán lẻ hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng cả nước.
Ngoài ra, các sàn giao dịch thương mại điện tử còn là nơi cung cấp thông tin thị trường, giá cả, sản phẩm trong nước và quốc tế, các dịch vụ hỗ trợ xuất nhập khẩu, các chương trình xúc tiến thương mại quốc gia, các dịch vụ hỗ trợ DN trong thương mại điện tử…
Tuy nhiên, ông Trần Hữu Linh thừa nhận mặc dù số lượng DN và người sử dụng Internet tại Việt Nam ngày càng tăng, với khoảng 20 triệu người sử dụng Internet/100 dân đã và đang tạo ra những lợi thế mới cho các DN thương mại điện tử trong nước phát triển. Tuy nhiên, các DN cũng gặp những khó khăn như: Các DN chưa có đủ thông tin cần thiết để có thể tham gia thị trường; nguồn nhân lực, hạ tầng công nghệ và các cơ chế, chính sách hỗ trợ còn thiếu và yếu; các DN chưa có kinh nghiệm triển khai các dịch vụ thương mại điện tử.
Ông Trần Hữu Linh cho rằng, Việt Nam có nhiều lợi thế cạnh tranh để phát triển TMĐT, trong đó có việc số lượng người truy cập Internet, điện thoại di động, cơ sở hạ tầng công nghệ… khá đầy đủ. Tuy nhiên, những lợi thế này chỉ có thể phát huy được nhờ môi trường kinh doanh thuận lợi và nền hành chính công. Nếu các DN Việt Nam không thể cạnh tranh với DN nước ngoài và DN nước ngoài thì sẽ rất khó phát triển.
Theo ông Trần Hữu Linh, TMĐT là lĩnh vực công nghệ cao đòi hỏi DN phải có nguồn lực mạnh mẽ và cơ sở hạ tầng tốt để cung cấp sản phẩm và dịch vụ, đặc biệt là khả năng thanh toán trực tuyến và bảo vệ thông tin cá nhân. Với sự hỗ trợ của Nhà nước, các DN có thể tận dụng tốt lợi thế của mình để phát triển TMĐT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *