bong da quoc te bong da viet nam

bong da quoc te bong da viet nam

(GDVN)-Dạo này thấy báo đài đưa tin về các vụ việc đau lòng của trẻ nhỏ khi đến chơi nhà bạn. Nhiều người cho rằng những hành vi đó phần nhiều là do người lớn, do thiếu kỹ năng về chăm sóc, dạy dỗ trẻ. Nhưng theo tôi, một phần lớn vẫn là do cha mẹ. Cha mẹ có con hư, con hư có thể đã bị ảnh hưởng từ cách mà cha mẹ dạy con từ nhỏ. Tôi nghĩ rằng, để con mình có thể tự bảo vệ, tự bảo vệ bản thân thì ngay từ nhỏ, cha mẹ nên làm gương. (Chị Lê Mai Hoa, nhân viên công ty cổ phần thương mại N.C, Hà Nội)
Cha mẹ cần có kiến thức dạy con
Theo tôi, việc con cái đến chơi nhà bạn, không phải là việc tốt hay xấu, đó là chuyện của người lớn, trẻ con thì không nên can thiệp, nhưng khi con đến chơi, cha mẹ cũng đừng nên tỏ thái độ không quan tâm đến con của bạn. Tôi nghĩ rằng, cha mẹ cần quan tâm đến con, có thể nói chuyện với đứa trẻ đó, chỉ bảo, có thể cho đứa trẻ đó đi cùng bạn, có khi cùng đi với bạn, đó là một cách tạo cho đứa trẻ đó có cảm giác gần gũi, thân thiết với cha mẹ.
Nếu bạn đến chơi không có hành vi gì sai trái, không có hành vi gì đáng phê bình, bạn có thể nói: Đây là bạn mà con cần gặp đấy, con nên tiếp đón bạn ấy, bạn rất tốt bụng và vui vẻ, con không phải lo gì cả đâu.
Nếu bạn chỉ có ý nói rằng con nên tiếp đón bạn ấy, tôi nghĩ, bạn đã sai cách. Bởi khi bạn đưa con bạn đi chơi cùng bạn khác, bạn đưa người đó vào nhà bạn. Nếu bạn không nói điều đó, thì bạn đã sai: bạn đã vi phạm quyền trẻ em mà quyền trẻ em thì đã được quy định trong luật. Bạn nên nói thẳng như vậy với con bạn. Việc của bạn là để cho con bạn hiểu rằng con không được quyền nói những lời như thế và không được nói với người khác như thế.
Nếu bạn nói Không, không, bạn sẽ đưa con bạn đi chỗ khác, thì bạn đang sai: bạn đang vi phạm quyền của trẻ em, không được đưa người đó vào nhà bạn, không

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *