bong da ronaldo va messi

bong da ronaldo va messi

Bài báo còn cho rằng, các hành động nói trên đã tạo ra một môi trường thuận lợi cho bệnh tật lan truyền nhanh chóng và khó phòng tránh; đồng thời ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống của người dân và sự phát triển kinh tế, xã hội của nước này.
Báo New Straits Times (Malaysia) dẫn lời một quan chức Cơ quan Kiểm soát Bệnh truyền nhiễm cho biết, bệnh bại liệt đã bị loại bỏ ở nhiều nước nhưng nó vẫn đang hoành hành ở một số nước có số người mắc bệnh cao trong khu vực.
Trong khi đó, tại khu vực Nam Á, hiện có gần 700.000 trẻ sơ sinh bị bại liệt chưa được tiêm chủng và đang phải chịu đựng căn bệnh này. Đây là hậu quả của việc thiếu nguồn cung vaccine bại liệt cho những nước đang phát triển.
Trong khi đó, theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), bệnh bại liệt chưa bao giờ được liệt vào danh sách bệnh có thể kiểm soát và WHO cũng không đưa bệnh bại liệt vào danh sách các loại vắc xin cần phải sử dụng hàng năm.
Bệnh bại liệt có thể điều trị được thông qua việc tiêm một loại vaccine kháng vi-rút vào bắp thịt. Tuy nhiên, một số bệnh nhân có thể không đạt được sự tiến triển nhanh chóng do vi khuẩn kháng thuốc cao. Hiện các bác sĩ không thể chữa dứt điểm căn bệnh này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *