bong da seagam

bong da seagam

Trong năm nay, Việt Nam sẽ xuất hiện các ca nhiễm cúm gia cầm ở các địa phương có dịch là Hà Nội, Hải Phòng, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Thanh Hóa và Hà Tĩnh. Do vậy, việc phòng dịch và kiểm soát đàn gia cầm là rất cần thiết.
Hiện nay các cơ sở chăn nuôi, giết mổ, buôn bán gia cầm vẫn chưa có biện pháp gì để ngăn dịch cúm gia cầm. Việc phòng dịch của các địa phương cũng chưa quyết liệt, việc kiểm soát dịch cúm gia cầm mới chỉ dừng ở việc phun thuốc tiêu độc khử trùng, tuyên truyền vận động chứ chưa có chế tài để xử lý người vi phạm.
Do vậy, cần phải xử phạt người vận chuyển hoặc buôn bán gia cầm chưa được kiểm dịch đúng quy định. Chúng tôi cũng khuyến cáo người dân khi mua gia cầm cần tìm đến các cơ sở uy tín, có xuất xứ rõ ràng. Nếu phát hiện gia cầm có dấu hiệu bất thường cần báo cho cơ quan thú y gần nhất để kiểm tra, xác minh – ông Hoàng Văn Năm nhấn mạnh.
Dịch cúm gia cầm đang diễn biến phức tạp, không có khả năng xảy ra đại dịch. Vì vậy, các địa phương cần có giải pháp mạnh mẽ quyết liệt hơn trong phòng chống bệnh, ngăn chặn dịch cúm gia cầm xâm nhập. Bộ NNPTNT cũng đang chỉ đạo các địa phương, các ngành liên quan khẩn trương vào cuộc, tập trung triển khai những giải pháp cụ thể, để giảm thiểu thấp nhất dịch cúm gia cầm, không để người dân hoang mang trước nguy cơ bùng phát dịch trên diện rộng – Thứ trưởng Vũ Văn Tám khẳng định.
Hữu Thông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *