keo b da hom nay

keo b da hom nay

Sau khi thu hoạch, hạt gạo được mang đi xay tách lấy phần gạo nguyên, riêng phần gạo để nấu cơm thì được để lại một lớp mỏng trên bề mặt gạo, còn phần gạo phía trong vẫn bình thường. Khi nấu cơm, nấu chín thì lớp bề mặt hạt gạo sẽ chuyển sang màu trắng đục, mùi thơm nồng nàn. Theo lãnh đạo Công ty CP Giống cây trồng Nha Hố, trong thời gian tới, công ty sẽ tiếp tục nhân rộng giống lúa này ra một số huyện để bà con trồng thử nghiệm, nếu kết quả tốt thì sẽ tiến tới sản xuất giống lúa này.
Ông Trần Thanh Phong, Phó Chủ tịch UBND xã Thạnh Xuân, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang cho biết, vụ đông xuân 2011-2012, xã đã triển khai trồng thử nghiệm 2ha giống lúa đặc sản của Công ty CP Giống cây trồng Nha Hố trên địa bàn. Theo kết quả kiểm tra, đây là giống lúa ngon, ngắn ngày, năng suất ước đạt khoảng 6 tấn/ha. Tuy nhiên do trồng tại vùng đất phèn nên chi phí đầu tư cao (giá vật tư tăng gấp 2 lần cùng kỳ), giá lúa cũng bị rớt (có thời điểm chỉ còn 5.000 đồng/kg), thu nhập không cao… nên bà con không mấy mặn mà. Từ đó đến nay, công ty vẫn không tìm được đầu ra cho sản phẩm. Đến cuối năm 2012, xã tiến hành họp dân đề xuất cho công ty bán lúa tươi cho dân với giá 4.700 đồng/kg, nếu giá lúa thấp, công ty sẽ mua lúa tươi với giá 2.700 đồng/kg. Tuy nhiên, bà con lại không bán.
Theo ông Nguyễn Văn Đồng, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hậu Giang, trong năm 2013, Sở sẽ phối hợp các ngành có liên quan tăng cường quảng bá các giống lúa ngon, đặc sản cho nông dân biết, nhằm tăng thêm lợi nhuận trong sản xuất nông nghiệp.
Huỳnh Lợi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *