hôm nay vietnam da voi ai

hôm nay vietnam da voi ai

Những năm 1990, nghề chế biến ngà voi trở nên thịnh hành trong giới buôn ngà. Ở Việt Nam không ai không biết đến những chiếc ngà và vòi của những chú voi.
Voi được xem là một trong những loài vật linh thiêng, là biểu tượng cho sức mạnh và trí tuệ của các tộc người trên thế giới. Chính vì thế mà những bộ phận của con vật này như ngà hay da đều mang một sức mạnh huyền bí mà các tộc người trên thế giới đều tôn sùng và xem như một món đồ có giá trị cao.
Không biết từ khi nào mà nghề chế tác các bộ phận của loài voi đã trở thành một nghề nghiệp khá phổ biến trong xã hội. Nhiều người cho rằng, ngà voi là một loại đồ trang sức của người chết, là một mặt hàng đem lại cho con người nhiều may mắn, sức khỏe. Chính vì vậy mà các bậc cao nhân và giới chức sắc trong các tộc người thiểu số vẫn ngày đêm tìm mọi cách để săn lùng ngà và da của loài voi để phục vụ cho công việc của mình.
Nghề chế biến và buôn bán ngà voi cũng là một trong những nghề đem lại lợi nhuận vô cùng lớn. Người dân tộc tại nhiều nơi của châu Á và châu Phi có thói quen săn bắn động vật hoang dã trái phép vì lợi nhuận cao từ ngà voi, ngà voi châu Phi trở thành hàng hóa được buôn bán nhiều và nhộn nhịp. Giá trị của ngà voi phụ thuộc vào kích thước, chất lượng và độ cứng của ngà, vào mùa săn bắn, ngà của những chú voi từ vài trăm đến vài nghìn đô có khi lên đến hàng chục nghìn đô. Nghề buôn bán ngà voi trở thành một nghề có thu nhập cao, đem lại lợi nhuận lớn cho những người buôn bán động vật hoang dã.
Tại Việt Nam, trong những năm qua các cơ quan chức năng đã bắt giữ và tịch thu nhiều vụ buôn bán ngà voi, trong đó có vụ buôn lậu 1,7 tấn ngà voi buôn lậu vào Việt Nam vào tháng 8/2013.
Ngày nay, ngà voi đã được kiểm soát chặt chẽ nhưng vẫn chưa đủ để giải quyết được tình trạng buôn bán ngà voi bất hợp pháp trên thế giới. Để ngăn chặn tình trạng buôn bán ngà voi, việc kiểm soát nghiêm ngặt nạn buôn bán ngà voi và các sản phẩm từ ngà voi trở thành ưu tiên hàng đầu, cần

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *