hà lan đá với ai

hà lan đá với ai

Trong một lần tình cờ, tôi có dịp ghé thăm nhà một đại gia ở tỉnh Đồng Nai. Sau khi ăn uống no say, đại gia mời tôi lên phòng nghỉ và bảo sẽ kể cho tôi nghe về những gì mà tôi sắp được chứng kiến.
Đó là vào năm 2009, có một vị đại gia tên S., quê ở tỉnh Tiền Giang, do kinh tế quá khó khăn đã phải đi làm thợ đụng để kiếm miếng ăn. Sau một thời gian vất vả, anh ta đã dành dụm được một số tiền và quyết định sẽ vào Đồng Nai để mở một quán trà chanh phục vụ cho khách.
Thấy người bạn đồng cảnh ngộ có công việc ổn định, thu nhập khá nên nhiều người dân ở tỉnh Tiền Giang đã kéo đến quán anh ta xin được ở lại để làm việc.
Sau đó, trong một lần tình cờ, tôi có dịp ghé thăm nhà một đại gia ở tỉnh Đồng Nai. Sau khi ăn uống no say, đại gia mời tôi lên phòng nghỉ và bảo sẽ kể cho tôi nghe những gì mà tôi sắp được chứng kiến.
Tôi đã thật sự sốc khi được đại gia S. chỉ cho cho tôi một căn phòng nhỏ và bảo: Đây là căn phòng màkháchcủa anh ta sẽ ngủ lại sau khi đi làm. Nó còn có giường nệm, có cả nhà vệ sinh… chỉ là một căn phòng rất nhỏ, nhưng đó mới làđại giacủa anh ta….
Sau đó, anh ta bắt tôi làm một tờ cam kết, trong đó có điều khoản là: Không được tiết lộ địa điểm căn phòng kia, chỉ được đi từ phòng này sang phòng kia. Nếu tiết lộ sẽ bị trừ 2 triệu tiền lương một tháng. Tôi đã rất ngạc nhiên vì chẳng lẽ một khách hàng của đại gia lại có một nơi để nghỉ ngơi như vậy?
Sau khi biết tôi có ý định viết bài về những chuyện này thì anh S. lại bảo: Thôi, chuyện này không để đăng báo đâu. Mấy anh em mình tính toán với nhau rồi đăng báo sẽ không hay cho cả hai người. Giờ anh em mình phải vào Nam để làm việc, sau này sẽ được nhận thêm thù lao.
Nghe thế, tôi đã suy nghĩ rất nhiều. Vào Nam thì công việc có ổn định không hay phải đi lại nhiều? Nếu ở lại đó

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *