hôm nay ai đá

hôm nay ai đá

Tôi đã từng đến Trung Quốc và rất ngạc nhiên là bóng đá Việt Nam rất giống bóng đá Trung Quốc. Họ cũng có những người thầy nổi tiếng và những đội bóng rất chất lượng, nhưng khi nhìn sang Việt Nam, tôi biết rằng chúng ta đang có một đội tuyển có thể chơi bóng đá quốc tế mà rất tiếc là lại không được đánh giá đúng vị thế.
Ông Hoàng Vĩnh Giang (giữa) và HLV Calisto
Tôi biết Việt Nam từ năm 1980 nhưng không hiểu sao khi ấy lại có một đội tuyển thi đấu khá ấn tượng ở SEA Games. Đội tuyển U.23 Việt Nam khi ấy là một đội quân có rất nhiều tài năng và rất trẻ. Chúng ta đá rất hay và được xem là thế hệ vàng của bóng đá Việt Nam.
Tuy nhiên, sau này có nhiều người đặt vấn đề tại sao lại không xây dựng đội tuyển U.23 Việt Nam thành một tập thể mạnh mẽ và đồng bộ như các nước khác? Tôi đã suy nghĩ rất nhiều và tôi cảm thấy rất thất vọng vì điều đó.
Khi tôi còn công tác tại LĐBĐ Việt Nam, tôi đã rất muốn xây dựng lứa cầu thủ này thành một đội tuyển mạnh, nhưng tôi đã không thể thực hiện được. Vì sao ư? Vì chúng ta đã không được những con người đúng nghĩa tạo ra một chiến lược, một chương trình đúng đắn.
Một đất nước không có những con người đúng nghĩa thì rất khó để có một đội tuyển mạnh. Chúng ta có thể mời được những người tài giỏi, những huấn luyện viên hàng đầu thế giới về đây để xây dựng một đội tuyển mạnh thì cũng chưa chắc đã được, bởi chúng ta phải cần con người ở trong nước.
Nhưng ở các nền bóng đá khác thì khác. Với tôi, có thể chúng ta xây được một đội tuyển mạnh nhưng chúng ta đã làm sai điều đó. Chúng ta đã không đào tạo ra những con người đúng nghĩa cho bóng đá Việt Nam.
Chúng ta có thể xây một đội tuyển mạnh nhưng chúng ta đã không làm, hoặc làm sai điều đó.
Vậy đội tuyển Việt Nam hiện tại như thế nào, thưa ông?
Đội tuyển Việt Nam hiện tại đã có sự cải thiện đáng kể về mọi mặt. Chúng ta có một HLV rất giỏi và một lứa cầu thủ trẻ trung, đồng đều về tuổi. Một điểm quan trọng nữa là các cầu thủ được

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *