tì so bong da hom nay euro

tì so bong da hom nay euro


Tỉ giá đồng euro hôm nay tiếp tục giảm mạnh. Vào lúc này 1 euro tương đương với 1,3548 USD.
Đồng euro sụt giá do những số liệu kinh tế không mấy khả quan được công bố trong thời gian gần đây và tâm điểm của sự chú ý lúc này là liệu Tây Ban Nha có trở thành quốc gia có thâm hụt ngân sách lớn thứ hai trong khối Eurozone sau Hy Lạp hay không.
Số liệu cho thấy thâm hụt thương mại của Tây Ban Nha trong tháng 11 tăng 13,9%, so với mức thặng dư 0,1% trong tháng 10 và là mức cao nhất kể từ tháng 5.2012 và cao hơn hẳn so với mức dự đoán thâm hụt 4,9% thâm hụt trong cả năm mà các nhà phân tích mong đợi.
Bên cạnh đó, theo số liệu từ Ủy ban châu Âu (EC), tỉ lệ thất nghiệp của Tây Ban Nha trong tháng 10 cũng lên mức kỷ lục 27%.
Theo các nhà phân tích, việc đồng euro bị bán tháo trong tuần trước là yếu tố quan trọng tác động tới thị trường.
Vào đầu phiên giao dịch, euro giảm xuống mức 1,3027 so với 1,3246 trước đó.
Tại thị trường Tokyo, tỉ giá đồng euro so với yen Nhật giảm xuống mức 88,89 yen/euro, so với mức 88,93 vào lúc đóng cửa phiên cuối tuần trước ở New York.
Trong khi đó, tỉ giá đồng USD tăng lên 77,91 yen/USD so với mức 77,84 vào cuối tuần trước.
Theo Reuters, hôm thứ Tư (2/11), Bộ trưởng Bộ Kinh tế Tây Ban Nha Luis de Guindos cho biết nước này và các quan chức Liên minh châu Âu (EU) sẽ tìm cách đạt được một thỏa thuận về gói cứu trợ dành cho nước này trong tháng 11.
Hôm thứ Năm (1/11), ông Luis de Guindos đã tới Washington để thảo luận với Bộ trưởng Bộ Tài chính Mỹ Timothy Geithner về gói cứu trợ trên và hai quan chức này dự định sẽ gặp nhau vào ngày 4/11 tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *