hn24h bong da

hn24h bong da

Bác sĩ Nguyễn Vũ Thanh Thảo – Bệnh viện Da Liễu TP.HCM cho biết, thời kỳ cao điểm các ca phỏng lửa bô xe xảy ra khoảng tháng 8, tháng 9 và có thể rơi vào tháng 5 – 6 – 7 trong năm. Trong những ngày nắng nóng này, nhiệt độ ngoài trời đo được có thể lên tới 40 độ C, thậm chí cao hơn. Thời tiết nắng nóng cũng có thể làm da bị bỏng, nứt nẻ, đặc biệt là ở các khu vực tiếp xúc với bô xe như chân, mông, tay, lưng, cổ… – bác sĩ Thảo cho biết thêm.
Theo bác sĩ Thảo, một số bệnh nhân có thể xuất hiện một số triệu chứng như đỏ da, bỏng rát, đau, ngứa… Nếu không biết xử trí ban đầu đúng cách, bệnh nhân sẽ có nguy cơ nhiễm trùng, viêm và nặng hơn là bị bội nhiễm vi trùng.
Theo các chuyên gia y học, tia cực tím có trong ánh sáng mặt trời có thể phá hủy các tế bào da. Tia cực tím là chất xúc tác cho phản ứng tổng hợp protein tạo nên kháng thể và sản sinh ra các protein. Khi tiếp xúc với tia cực tím, cơ thể sẽ tạo ra nhiều phản ứng hóa học để tạo thành các protein khác.
Trong đó, việc sản sinh ra các tia alpha ( Tia cực tím có bước sóng khác nhau nên thường được gọi là tia tử ngoại A, B, C, H…) và các tia có bước sóng ngắn (từ A đến X) sẽ gây phỏng da, làm tổn thương các tế bào biểu mô, làm chúng mất nước, vỡ nhanh và tạo thành các mô sẹo, nếu không chữa lành nhanh sẽ gây ung thư.
Bác sĩ Nguyễn Vũ Thanh Thảo – Bệnh viện Da Liễu TP.HCM. Ảnh: Internet
Theo bác sĩ Thảo, bỏng bô xe gây ra bởi tia tử ngoại A (còn gọi là tia UV) từ 6h trở lên trong khoảng thời gian từ 10h – 16h hàng ngày.
Nếu không được chữa trị, bệnh nhân phỏng bô sẽ phải đối mặt với việc để lại sẹo, có nguy cơ dẫn đến ung thư da. Do đó, những người

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *