hom nay doi nao da

hom nay doi nao da

Trong những lần trò chuyện về âm nhạc, nhạc sĩ Lê Trọng Nguyễn cho biết, ông rất ngưỡng mộ hai nhạc sĩ Nguyễn Văn Thương và Lưu Hữu Phước vì họ không chỉ là những cây đa cây đề trong nền âm nhạc Việt Nam, mà còn là những người thầy, người bạn và là những nhạc sĩ tài hoa, xuất sắc nhất trong lịch sử âm nhạc Việt Nam: Tôi đã học được ở họ rất nhiều điều. Tôi học được cái tài của nhạc sĩ Nguyễn Văn Thương là nhạc lý, âm nhạc, là sự khổ luyện rất nhiều. Tôi học được ở nhạc sĩ Lưu Hữu Phước là sự khổ luyện. Tôi học được cái tài của nhạc sĩ Nguyễn Trọng Văn là cái tài của sáng tác. Cái tài của hai nhạc sĩ này là cái tài của người nhạc sĩ tài năng, là cái tài của người sáng tác.
Nhạc sĩ Lê Trọng Nguyễn và nhạc sĩ Nguyễn Văn Thương
Có thể nói, nhạc sĩ Lê Trọng Nguyễn không phải là một cái tên nổi trội trong giới nhạc sĩ chuyên nghiệp ở nước ta, nhưng ông có những dấu ấn đáng kể trong sự nghiệp sáng tác của mình.
Ông được biết đến như một nhạc sĩ tài năng, một người con của Hà Nội. Ông có nhiều bài hát đi vào lòng người, một tác giả đã đi vào lịch sử âm nhạc Việt Nam với những ca khúc về tình yêu và quê hương sâu nặng, được nhiều người yêu thích.
Nhạc sĩ Lê Trọng Nguyễn nổi tiếng với những ca khúc đi vào lòng người, được nhiều người yêu thích
Ông sinh năm 1930, tại Hà Nội. Ông có vợ là nghệ sĩ hát tuồng, cũng là một trong những diễn viên đầu tiên của đoàn tuồng Trung ương. Nhạc sĩ đã được tặng nhiều giải thưởng âm nhạc ở trong nước.
Nhạc sĩ Lê Trọng Nguyễn đã giành được nhiều giải thưởng trong quá trình sáng tác ca khúc và khí nhạc: Giải nhì cuộc thi Sáng tác nhạc kịch, truyện ký và tiểu thuyết năm 1957 với vở Người đi thăm làng (Huy chương Vàng hội diễn tuồng, năm 1960), Giải Nhất cuộc thi sáng tác ca khúc năm 1963, Giải Nhất giải thưởng âm nhạc của Hội Nhạc sĩ Việt Nam năm 1969 với ca khúc Tiếng hát con tàu, Giải thưởng của Hội Nhạc sĩ Việt Nam năm 2000 với ca khúc Mùa xuân trên quê hương.
Năm 2011, nhạc sĩ Lê Trọng Nguyễn được Nhà nước phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú.
Nhạc sĩ Nguyễn Văn Thương và

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *