hom nay vietnam da voi ai

hom nay vietnam da voi ai

Không chỉ vậy, các bạn còn được nghe kể về một câu chuyện khác kể về vua Quang Trung cũng từ câu chuyện này, vua đã ra lệnh đóng hết cửa biển để không cho tàu thuyền ra vào buôn bán.
Vua Quang Trung ra lệnh không cho tàu bè qua lại trên sông nữa để không cho những kẻ buôn lậu vào đất nước mình, chỉ có một dòng sông được ngăn lại để thuyền đi lại, để thuyền không mắc cạn, không cho tàu bè đi lại nữa.
Cũng như những câu chuyện được kể lại trên là có thật. Nhưng những câu chuyện này lại không phải là của Việt Nam, mà là của một tộc người da đỏ.
Trong một dịp đi chơi cùng bạn bè, tôi có hỏi thăm về những câu chuyện này với một người bạn, thì được anh cho biết những câu chuyện này có thể xuất phát từ một tộc người nào đó của thế giới xa xăm nào đó đã làm nên câu chuyện này.
Câu chuyện kể lại rằng, một bộ tộc da đỏ sinh sống ở bang Brazil, khi đi qua bang này, họ bị các thổ dân ở đây giữ lại, vì người da đỏ cho rằng đây là vùng đất của thổ dân da đỏ.
Trong một lần đi dạo, bộ tộc này gặp một trận bão lớn, thuyền của họ bị lật và họ đã phải bơi nhiều giờ liền để thoát thân… Nhưng khi vào đất liền, họ lại bị các thổ dân giữ lại, vì người da đỏ cho rằng bộ tộc này là của họ, nên không cho họ đi nữa.
Không còn cách nào khác, bộ tộc này phải nhờ đến sự trợ giúp của các chiến binh da đỏ, họ đã tìm cách chống trả lại những chiến binh da đỏ. Nhưng khi đó, họ đã bị các chiến binh da đỏ giết chết, và họ bị thiêu sống theo đúng nghĩa đen (người da đỏ không cho phép người da trắng giết chết người da đỏ).
Vì thế, khi đi dạo trên đường, những thổ dân ở bang này đã kể lại cho những người đi cùng nghe về câu chuyện bi thương này, và các chiến binh da đỏ đã làm cho dân da đỏ sợ hãi, và người da trắng đã phải bỏ chạy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *