xem kêt qua bong đa

xem kêt qua bong đa

Ông Nguyễn Xuân Hồng, đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình, nguyên Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật đã chia sẻ với phóng viên về những kinh nghiệm chống dịch bệnh của Việt Nam và nước ngoài, cũng như những giải pháp phòng chống dịch bệnh trong thời điểm hiện tại.
PV: Việt Nam cũng như nhiều quốc gia có nền y học truyền thống, không thể tự chủ trong vấn đề khống chế dịch, ông có thể chia sẻ những kinh nghiệm thành công trong việc điều trị bệnh Covid-19 như thế nào?
PGS.TS Nguyễn Xuân Hồng: Có thể nói, Việt Nam đã điều trị bệnh viêm phổi cấp tính do Covid-19 bằng phương pháp điều trị kết hợp giữa các biện pháp kinh điển, những kinh nghiệm đúc kết trong các đợt chống dịch trước.
PGS.TS Nguyễn Xuân Hồng, đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình, nguyên Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật.
PV: Thưa ông, tại Việt Nam hiện nay, việc khống chế dịch Covid-19 đang được thực hiện như thế nào?
PGS.TS Nguyễn Xuân Hồng: Ngay sau khi phát hiện dịch bệnh Covid-19 vào cuối tháng 1/2020, Ban Bí thư đã chỉ đạo rất quyết liệt vấn đề chống dịch trên cơ sở kinh nghiệm từ những đợt chống dịch trước.
Chúng ta đã xác định đây là nhiệm vụ ưu tiên cao nhất, không lơ là, mất cảnh giác với bất cứ trường hợp nào.
Ban Bí thư đã chỉ đạo các ngành, các cấp, các địa phương khẩn trương vào cuộc.
Ban Bí thư thành lập Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống đại dịch Covid-19 do đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng làm Trưởng Ban; Ban Bí thư cũng đã thành lập 5 đoàn công tác do các đồng chí: Thủ tướng làm Trưởng Ban; Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch nước, Chủ tịch MTTQ Việt Nam và Bộ trưởng Bộ Y tế, các Bộ trưởng, Thứ trưởng các bộ ngành vào làm việc với từng địa phương, từng địa bàn để xác định tình hình thực tế.
Với sự chỉ đạo quyết liệt đó, đến nay đã có những kết quả tích cực: Tính đến tối ngày 23/02/2020, Việt Nam đã có 16 ca bệnh được điều trị khỏi, xuất viện về cộng đồng; không để bệnh nhân nhiễm Covid-19 ra viện khi chưa có đủ thời gian cách ly 14 ngày và chưa có đủ các điều kiện để

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *